Mẹo dùng bình thủy tinh trồng cây

06/12/2019 | 420

Mọi người thường nghĩ bình thủy tinh chỉ dùng để làm bình ngâm rượu, bình đựng nước hay bình thủy tinh pha trà hoa, bình thủy tinh muối dưa, bình thủy tinh rót rượu vang, bình thủy tinh đựng nước ép, lọ thủy tinh đựng kẹo, nhưng mọi người lại ít vẫn có thể dùng bình thủy tinh trồng cây được.

bình thủy tinh trồng cây tại sao không?

Làm sao để trồng cây trong bình thủy tinh tốt và phát triển, mọi người hãy xem mẹo hướng dẫn dưới đây nhé.

Nếu nhà bạn đang có bình thủy tinh và chai lọ thủy tinh không dùng nữa, đã cũ và muốn bỏ đi, thì bạn hãy khoang dứt bỏ đi nhé, bạn hãy thử tận dụng nó để trồng những cây rau mầm, hay những cây nhỏ trang trí, và hãy thử trồng giá đỗ trong bình thủy tinh nhé.
Cách để trồng cây giá trong bình lọ thủy tinh
Bạn cần chuẩn bị mua một ít hạt đậu xanh, 1 lạng thôi cũng nhiều rồi đó, hũ / bình thủy tinh đã có sẵn, một miếng khăn mỏng, nên dùng khăn hay vải carton, hay vải lưới, dây thắt, và nước. Bạn chỉ cần thực hiện các bước sau đây rất đơn giản

binh thuy tinh trong cay

binh thuy tinh trong cay

Bước 1 : Bạn rửa sạch bình thủy tinh, rửa sạch đậu xanh và lấy những hạt tròn mẩy, bỏ những hạt lép.
Bước 2: Bạn cho hạt đậu xanh vào bình lọ thủy tinh, khoảng một ít vừa vừa tầm chiếm 1/5 bình là được, vì bạn để nhiều quá, mai mốt hạt nảy mầm mọc dài ra sẽ không có chỗ cho cây nảy mầm, dẫn đến cây dễ bị chết và hư hỏng, và bạn sẽ không có được thành phẩm giá đỗ như mình mong muốn.
Bước 3: Cho một ít nước vào hũ, rồi dùng khăn mỏng hay vải để đậy miệng bình thủy tinh và dùng dây buộc lại, để dưới ánh nắng tầm khoảng 9-10 tiếng. Bạn nhớ là không đậy kín lọ thủy tinh mà phải để có lỗ thông thoáng nhỏ nhỏ cho có không khí thì cây mới nảy mầm được.

binh thuy tinh trong cay

binh thuy tinh trong cay

Bước 4: Mình không cần tháo miếng vải ra, mà đổ nước từ trong bình ra ngoài qua miếng vải luôn, sau đó đổ ít nước ấm vào bình thông qua miếng vải để tạo nhiệt độ, đổ ẩm cho cây nảy mầm.
Bước 5: Cho bình thủy tinh trồng cây giá đỗ của mình vào nơi tối, không tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, 1 ngày cứ đổ nước thường và xả nước ở trong ra 1 lần. Khỏang 3 đến 4 ngày sau hạt đậu xanh sẽ nảy mầm và có giá đỗ xuất hiện, và bạn có thể lấy ra rửa sạch để sử dụng. Rất phù hợp để ăn mì gói đúng không nào.
Trồng giá đỗ trong bình thủy tinh rất đơn giản trong 5 bước như vậy sao bạn không thử nhỉ, giá đỗ là một loại rau dễ ăn và dễ chế biến, thường nhiều khi mua ở ngoài chợ sẽ không an toàn thực phẩm thì chúng ta đã có thể trồng tại nhà bằng những chiếc bình thủy tinh bị nứt, bị cũ bỏ đi, rau lại sạch và an toàn.

Trồng cây tiểu cảnh trong bình thủy tinh

binh thuy tinh trong cay

binh thuy tinh trong cay

Có nhiều người có những sự sáng tạo khác nhau, và họ đã tận dụng bình thủy tinh trồng cây tiểu cảnh trong bình, và tùy theo ý tưởng khác nhau mà họ đã tạo ra những chiếc bình lọ thủy tinh, ly thủy tinh mang nét riêng biệt có cây bên trong.
Bạn cần chuẩn bị cho mình bình hũ thủy tinh, và chuẩn bị cho mình loại cây muốn làm tiểu cảnh, thường là cây dễ sống, cần ít nước và dễ chăm sóc ví dụ như cây xương rồng hay hoa đá, Đất nên chọn đất nhiều dinh dưỡng mua ở chỗ trồng cây hay siêu thị có bán, 1 ít than hoặc rêu, mùng cưa và sỏi đá, tất cả có thể mua được ở những nơi cửa hàng cây cảnh.

Các bước để trồng cây tiểu cảnh trong bình thủy tinh như sau:

Bước 1 : Bạn cho 1 ít sỏi dưới đáy bình lọ thủy tinh rồi rắc mùn cưa lên trên để giữ ẩm cho đất.
Bước 2: Cho đất dinh dưỡng vào bình sao cho phần đá, đất mùn cưa không chiếm quá nhiều
Bước 3: Phủ 1 ít than hoặc rêu lên bề mặt đất
Bước 4: Bây giờ chúng ta sẽ trồng cây, bạn hãy cẩn thận để trồng cây cho đẹp nhé
Và bạn nhớ chăm sóc cây của mình, nhớ tưới nước, và bón phân cho cây của mình, không để nơi quá nóng hay quá lạnh sẽ dễ làm chết cây. Bạn có thể trang trí thêm các phụ kiện kèm theo để làm sinh động hơn cho bình thủy tinh của mình, để trên bàn làm việc, hay bàn học, làm quà tặng cho người yêu thương rất ý nghĩa đúng không nào
Bạn hãy cùng chúng tôi bỏ túi những mẹo hay này để thiết kế cho không gian của mình thêm tươi tắn và sinh động nhé, bây giờ thì đừng bỏ những chiếc bình ly thủy tinh cao cấp cũ hay chai lọ thủy tinh cũ đi nhé.

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn đang cần được tư vấn và thắc mắc nhé

Tác giả: Alicetran - Hình ảnh siêu tầm

Nguồn tin: http://lythuytinhgiare.com--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Chú ý: Bản quyền thuộc về lythuytinhgiare.com. Vui lòng trỏ link về bài viết gốc, ghi rõ nguồn www.lythuytinhgiare.com và tên tác giả viết bài nếu các bạn copy bài viết này


(*) Xem thêm

Bình luận