Tại sao bạn nên sử dụng ly thuỷ tinh thay vì dùng ly nhựa cho nhà hàng, quán cafe

10/12/2021 | 1124

Ly thủy tinh luôn mang lại sự hào nhoáng và sang chảnh, sử dụng ly thủy tinh đã góp một phần không nhỏ trong việc giúp ngăn chặn và giảm rác thải rác nhựa. Ly thủy tinh đảm bảo tính an toàn vệ sinh cho các loại thức uống nóng lạnh.

Nếu các bạn là một người hay đi đây đó, thích trải nghiệm ở các quán nước, nhà hàng mới. Thì các bạn sẽ nhận ra một điều rất thú vị. Đó là đa số các nhà hàng quán nước nổi tiếng, luôn ưu tiên chọn ly thủy tinh thay vì sử dụng ly nhựa. Có vẻ nghe rất là lạ, nhưng chỉ những tiểu tiết đơn giản vậy thôi, đã khiến họ thu lại lợi nhuận nhiều hơn, bằng việc sử dụng ly thủy tinh . Vậy vì sao các chủ quán lại có sự ưu tiên trong việc sử dụng ly thủy tinh ? Mình sẽ bật mí cho các bạn từng lý do sau đây:

Ly thủy tinh mang lại sự sang trọng và tinh tế

ly thuy tinh kieu ong

ly thuy tinh kieu ong bau

Sự sang trọng và tinh tế không chỉ thể hiện qua cách bố trí hay thiết kế của một nhà hàng quán nước mà nó còn thể hiện qua những chi tiết nhỏ nhất, như những cái ly, cái cốc. Ly thủy tinh luôn mang lại sự hào nhoáng và sang chảnh. Vốn dĩ khi để một chiếc ly cốc thủy tinh bình thường, ta đã thấy nó rất đẹp và tinh xảo rồi. Điều này càng thể hiện rõ hơn khi bạn sử dụng ly thủy tinh, bạn sẽ cảm nhân sự hào nhoáng và sang chảnh của nó. Dù là một tiểu tiết rất nhỏ, nhưng đối với những vị khách tinh tế và thẩm mỹ, bạn đã ghi được một điểm rất ấn tương trong mắt họ. Với sự tinh tế sang trọng, việc lựa chọn ưu tiên sử dụng ly thuy tinh đã không còn là xạ lạ của các nhà hàng quán nước.

Thân thiện với môi trường thì ly cốc thủy tinh được đánh giá cao

ly thuy tinh kieu

ly thuy tinh kieu

Nếu bạn là một người thân thiện với môi trường. Việc lựa chọn ly thủy tinh đã góp một phần không nhỏ trong việc hạn chế sử dụng đồ nhựa. Ngày nay việc sử dụng ly nhựa, túi ni lông đã không còn là xa lạ với các quán nước, vì sự ưu tiên về mặt lợi nhuận tức thời, nên hằng năm đã có một lượng rác thải rất lớn, chưa kể số lượng tái chế gần như quá tải.

xem thêm >> Phong trào cho thế giới: Giúp nhà hàng có hình ảnh thân thiện với môi trường – ly thủy tinh

Vậy, sử dụng ly thủy tinh đã góp một phần không nhỏ trong việc giúp ngăn chặn và giảm rác thải rác nhựa. Ly thủy tinh đảm bảo tính an toàn vệ sinh cho các loại thức uống nóng lạnh. Vừa có thể sử dung nhiều lần mà lại rất thân thiện với môi trường. Vậy tại sao lại không sử dụng thủy tinh thay cho đồ nhựa chứ !

Sự đa dạng về kiểu dáng và hình dạng của ly thủy tinh

Ngày nay với các kiểu dáng và hình dạng khác nhau. Việc sử dụng nhiều kiểu ly thủy tinh trong các nhà hàng, quán nước đã trở nên rất phong phú và đa dạng. Có rất nhiều loại ly kiểu thủy tinh, chúng được thiết kế theo một phong cách phù hợp cho các nhà hàng quán nước, từ cổ điển, vintage, hiện đại,…v.v đã mang lại màu sắc mới cho từng hàng quán. Cũng có rất nhiều quán đã nổi lên khi sử dụng các kiểu ly thủy tinh đẹp mang hình dáng độc lạ, dễ thương, rất thiện cảm với khách hàng, đặt biệt là phái nữ - những chuyên gia sống ảo.
Song, nó còn chia từng loại ly cho từng loại thức uống, làm tăng sự tò mò thích thú của khách hàng. So với ly thủy tinh giá rẻ bình dân thì ly nhựa có rất ít kiểu dáng chưa kể còn hạn chế với cái lại đồ uống nóng. Phần lớn, ly nhựa chỉ là thiết kế đơn giản, gọn nhẹ phù hợp cho các hàng quán mang phong cách “ take away” . Nhưng với ly thủy tinh, khi phục vụ với nhiều kiểu dáng, hình dạng, sẽ mang cảm giác mới lạ, độc đáo. Có thể là một đồ uống đó, nhưng khi để vào từng loại ly khác khác nhau sẽ mang lại lại hiệu ứng thị giác khác nhau. Nên việc sử dụng ly thủy tinh cao cấp không chỉ đem lại cảm giác hài lòng về mặt vị giác mà còn là sự thỏa mãn về nhu cầu tinh thần, nhu cầu thẩm mỹ.

Ly thủy tinh đẹp mang lại sự hài lòng cho khách hàng

Khi đáp ứng được các nhu cầu trên, phần lớn nhận được sự đánh giá cao của khách hàng khi sử dụng ly thủy tinh tại các nhà hàng quán nước. Là một tín đồ sống ảo, hay là một con dân chuyên đi review các quán, người ta khá chú trọng về việc sử dụng ly thủy tinh, phần lớn sẽ tạo hiệu ứng rất tốt khi lên hình. Ngoài ra, việc sử dụng ly thủy tinh làm tăng sự đa dạng về thức uống, mang lại cảm giác mãn nhãn cho người uống ( ngay cả khi họ chưa thử qua đồ uống ).

ly thuy tinh uong bia

ly thuy tinh uong bia

Có vẻ mọi người sẽ cảm thấy chỉ là một cái cốc đựng nước, sao có thể thay đổi được nhiều thứ như vậy. Nhưng mọi người là một tín đồ yêu cái đẹp, yêu thích sự sang chảnh, hay đơn giản là một người chủ nghĩa yêu môi trường, thì chỉ một hình thức rất nhỏ nhưng sẽ lấy được sự thiện cảm của khách hàng. Nó như là một hiệu ứng cách bướm, khi những sự thay đổi rất nhỏ sẽ kéo theo một kết quả to.

Bạn có thể xem thêm : Mẹo tính chi phí mua ly thủy tinh cho nhà hàng của bạn
Dù ngày nay việc sử dụng ly nhựa ngày càng phố biến, vì nó nhỏ gọn, tiện cho việc bưng bê, cũng như ít gây đổ vỡ. Nhưng, những nét riêng biệt và duy nhất của ly thủy tinh, ly nhựa không thể thay thế được. Sự sang trọng và tinh tế, cũng như cái bản chất đẹp sẵn của ly thủy tinh, lại có rất nhiều kiểu dáng đẹp trong từng mẫu mã, luôn luôn là lựa chọn hàng đầu cho các nhà hàng quán nước. Sự ưu tiên đó mang lại cho họ nhiều lợi nhuận hơn, khi sẵn sàng bỏ nhiều tiền hơn để mua ly thủy tinh thay vì ly nhựa. Ly thủy tinh - luôn là lựa chọn được ưu tiên của các nhà hàng quán nước.

Tác giả: Alicetran - Hình ảnh

Nguồn tin: http://lythuytinhgiare.com--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Chú ý: Bản quyền thuộc về lythuytinhgiare.com. Vui lòng trỏ link về bài viết gốc, ghi rõ nguồn www.lythuytinhgiare.com và tên tác giả viết bài nếu các bạn copy bài viết này


(*) Xem thêm

Bình luận